มะเร็งกับนำ้ต้มใบมะละกอสด
สตรีวัย62ปี ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ แต่ไม่สามารถเข้ารักการผ่าตัดได้
เนื่องจากสภาพหัวใจไม่เอื้ออำนวย คณะแพทย์จึงแนะนำให้เธอดื่ม นํ้าต้มใบมะละกอสด
เวลาผ่านไป 5-6 วัน อาการปวดของเธอบรรเทาลง และอีก 3 เดือนต่อมา อาการท้องอืด
และอาการอาเจียนก็หายไป และเมื่อดื่มครบ 1 ปี เนื้องอกก็หายไป โดยไม่เหลือร่องรอย
วิธีทำนำ้ต้มใบมะละกอ
- เลือกใบมะละกอที่ไม่อ่อนและไม่แก่เกินไป 5-7 ใบ นำไปล้างให้สะอาด
- หั่นใบมะละกอดิบตามขวางเป็นเส้นๆ (ยิ่งหั่นละเอียด สารสำคัญในใบยิ่งออกมาง่าย)
- เอาใบที่หั่นฝอยแล้วลงไปต้มในนำ้ 2 ลิตร ตั้งไฟอ่อนๆ ต้มไปจนเหลือนำ้ 1ใน3
- เอานำ้ที่ได้มากรอง ใส่ขวดปิดฝาให้สนิท แช่ตู้เย็นเก็บไว้ได้ 3-4 วัน
- ดื่มครั้งละ 3 ช้อนโต๊ะ วันละ 3 ครั้ง ตอนท้องว่าง
ปล. สมุนไพรแต่ละตัวมีการตอบสนองต่ออาการมะเร็งในผู้ป่วยแต่ละคนไม่เหมือนกัน
จึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล
cr Forwarded Line
นานาสาระเพื่อสุขภาพ แพทย์แผนไทย
ที่มา : health4friends.lnwshop.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น